fbpx

3 สูตรลับ ขายของออนไลน์ ไมว่าจะขายอะไรก็ขายได้ในปี 2020

3 สูตรลับ ขายของออนไลน์ ไมว่าจะขายอะไรก็ขายได้ในปี 2020

3 สูตรลับที่คุณจะยังขายของออนไลน์ได้ในปี 2020

การขายของออนไลน์ ในปี 2020 จะเปลี่ยนไปเพราะคนเข้ามาแข่งขันการขาของมากขึ้น ทำให้ผลที่ตามมา การแย่งพื้นที่การขายสินค้าส่งผลโดยตรงค่าโฆษณาที่สูขึ้นมากกว่าที่จะเป็น ถ้าคุณไม่ทุนหนาพอ ก็สู้ไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะว่าบริษัทใหญ่ ๆ ก็เล่นตลาดเดียวกันกับคุณ แต่ก็ใช่ว่าไม่มีทางวันนี้ผมมีทางออก 3  ทาง ที่จำทำให้คุณขายของได้โดยที่ไม่ต้องลงทุนมากมาย และยังขายได้เรื่อย ๆ ไม่ว่าคู่แข่งนั้นจะเยอะมากเท่าไหร่ เอาหละเรามาดูกันว่าเราจะต้องทำอย่างไรบ้าง

1.เปลี่ยนให้ลูกค้าเข้าหา

เริ่มจากตัวคุณจะต้องเปลี่ยนให้ลูกค้าเข้าหาคุณให้ได้ ฟังเหมือนว่าเป็นเรื่องธรรมดา แต่ถ้าคุณทำได้จะไม่ธรรมดาเลย อาจจะกำลังลงโฆษณาเพื่อไปยังลูกค้า ลองเปลี่ยนเป็นลงโฆษณาเพื่อให้ลูกค้าเข้าหาเรา วิธีง่าย ๆ ที่เราสามารถจะทำได้เลยคือ

 • สร้างตัวตน คุณอาจจะเคยได้ยินคำนี้มานานแล้ว ถึงเวลาแล้วหละที่จะนำมาใช้กันสักที วิธีง่าย ๆ ในการสร้างตัวตน คือ คุณต้องเปลี่ยนเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสินค้าที่คุณขายอยู่  ผมยกตัวอย่างง่าย ๆ ถ้าเป็นสินค้าเกี่ยวกับโรคต่าง ๆ  คุณต้องเปลี่ยนตัวเองเป็นโรงพยาบาลให้ได้ เส้นทางสุดท้ายที่คนเราจะนึกถึงคือโรงพยาบาล และไว้ใจที่สุดคือ โรงพยาบาล  วิธีลงโฆษณาให้เริ่มจาก วิธีการดูแลรักษา คุณอาจจะให้ผู้เชี่ยวชาญสักคนมาเล่าประสบการณ์การรักษาและแนวทางการรักษา และเปลี่ยนเพจของคุณให้เป็นเพจที่ให้ความรู้ เมื่อคุณมีคนเวะเวียนเข้ามาอ่านบทความของคุณ และมีความเชื่อใจคุณก็ค่อยนำเสนอการขายให้กับพวกเขาเหล่านั้น  เขาจะตัดสินใจซื้อสินค้าของคุณโดยทันที เพราะลูกค้าไว้ใจคุณแล้ว

 

2.Content is King

เนื้อหาหรือว่าการทำ Content ยังสำคัญมกา ๆ แต่ในปี 2020 นั้นการทำเนื้อหาจะเปลี่ยนไป การใช้วิธีหลอกล่อ หรือว่าทำให้ลูกค้าเข้าใจผิดจะหมดไป เพราะข้อมูลต่าง ๆ  ลูกค้าสามารถหาหรือว่าตรวจสอบได้เองไม่กี่นาที วิธีทำ Content คือ

 • บอกไปตรง ๆ ว่าเราขายอะไร  เมื่อก่อนการทำ Content เพื่อให้หลอกให้ลูกค้าเข้าไปอ่านแล้วเสนอขายทีหลังได้ผล แต่ว่าปีนี้จะไม่ได้ผลอีกต่อไป อย่างที่บอกไปคือ ลูกค้าสมัยนี้ข้อมูลมีให้ครบ คุณไม่สามารถทำแบบเดิมได้อีกต่อไป และการขายจะต้องไม่อ้อมค้อม เพราะลูกค้าจะไปหาคู่แข่งก่อน ถ้าขายอะไรก็ขายไปเลย  ขายยาลดความอ้วน ก็บอกไปเลย ขายยาสีฟันก็บอกไปเลย ขายขนมก็บอกไปเลย ตรง ๆ
 • ถ้าลูกค้าของเราจริง ๆ จะเข้าหาเราเอง ถ้าคุณบอกไปว่าคุณขายยาลดความอ้วน ถ้าเป็นลูกค้าของคุณจริง ๆ เขาจะซื้อสินค้าของคุณเอง ถ้าไม่ใช่เขาจะเดินออกไปเอง ไม่ต้องกลัวบอกเลยไปเลย ถ้าเขาสนใจจะสอบถามข้อมูลต่อเอง มาดูข้อความเสนอขายที่ได้ผลและไม่ได้ผลกัน

การเสนอขายแบบตรง ๆ 

ลด 10 กิโลใน  1 เดือน สนใจสอบถามได้

ยาสีฟันลดกลิ่นปากใน 5 นาที

สบู่ลดสิว ลดฝ้า สนใจถามได้

การเสนอขายแบบอ้อมค้อม 

ซื้อวันนี้คุณไม่ต้องออกกำลังกายก็ได้

มีกลิ่นปากใช่ไหม ลองใช้สินค้าของเราสิคะ

มีสิว มีฝ้า รักษาได้

การนำเสนอขายแบบอ้อมค้อม คือ ไม่ชัดเจนว่าสินค้าคืออะไร และขายแบบไหน ฟัง ๆ ดูเหมือนธรรมดา ๆ ไม่มีการโน้มน้าวอะไร แต่ลูกค้ายุคนี้ต้องการแบบนี้ ต้องการตรง ๆ ไม่อ้อมค้อม

สำหรับการเขียน Content ผมได้เขียนอีกบทความ เพื่อน ๆ สามารถหาอ่านได้ที่ลิ้ง

 

3.กลุ่มลูกค้าจะเล็กลง

ในปี 2020 การขายของออนไลน์กลุ่มลูกค้าจะเล็กลง หรือว่าเกิดเป็น Nich Market มากขึ้น ในปีที่ผ่าน ๆ มา ถ้าคุณผลิตสินค้ามาสักตัว เช่น ยาสระผม คุณสามารถจะขายได้กับทุกคนและลูกค้ากลุ่มใหญ่ แต่ว่าในปีนี้เปลี่ยนไปแน่นอน ด้วยเทคโนโลยีข่าวสารที่เข้าถึงได้ทุกคน ทำให้ลูกค้ามีความชอบที่แตกต่างออกไปมากกว่าเดิม ยกตัวอย่างให้เห็นภาพง่าย ๆ คือ

เมื่อก่อน กลุ่มลูกค้าของยาสระผมแบ่งเป็น

 • ยาสระผมลดกลิ่นเหม็น
 • ลดผมร่วง
 • กำจำรังแค
 • กำจัดความคัน
 • ผมนุ่มสลวย

แต่ในปีนี้จะเกิดตลาดใหม่ขึ้นมาอีก

 • ยาสระผมลดผมร่วงแบบสมุนไพร
 • ยาสระผมลดผมร่วงแบบออแกนิค
 • ยาสระผสมกำจัดรังแค ด้วยวิธีธรรมชาติ

ซึ่งจะเกิดกลุ่มการรักสุขภาพและสมุนไพรเพิ่มข้ามาเป็นกลุ่มเล็ก ๆ แต่พร้อมจะจ่ายเงินค่าสินค้าในราคาสูง ปกติทั่วไปเมื่อก่อน ยาสระผมอาจจะขายได้ในราคา 70 บาท แต่ถ้าขายให้กลุ่มตลาดใหม่นี้อาจจะขายได้ 900 บาท โดยที่ลูกค้าไม่ต่อสักคำ เพราะความชอบลูกค้าจะเจาะจงมากขึ้น

หน้าที่ของนักขายจะต้องผลิตสินค้าให้ถึงกลุ่มเหล่านี้ และหาลูกค้ากลุ่มเหล่านี้ให้เจอ ถึงแม้ว่าคุณจะขายสินค้าราคาไม่ได้สูงและจำนวนที่เยอะ แต่ก็ชดเชยด้วยการขายได้ในราคาที่สูง หรือว่าขายได้ด้วยมูลค่านั้นเอง

 

สุดท้ายในปีนี้ ถ้าอยากจะให้รอดในตลาดที่มีการแข่งขันโฆษณาสูง ให้คุณกลับมาเปลี่ยนที่ตัวเอง ซึ่งสามข้อนี้เป็นลิสที่ดีสำหรับการเป็นตัวเลือก ไม่ว่าจะเปลี่ยนให้ลูกค้าเข้าคุณเอง หรือว่าเปลี่ยนเป็นขายตรง ๆ ไปเลย และเปลี่ยนกลุ่มลูกค้าเป็น Nich มากขึ้น คุณจะทำทั้งหมดเลยก็ได้ ถ้าคุณหาตัวตนของคุณเจอรับรองเลยว่าสินค้าของคุณยังไปได้อีกนาน และผมขอฝากอีกบทความ สูตรเด็ด!! วิธีปิดการขาย เห็นผลลูกค้าโอนเงินให้คุณทันที

 

 

สุดท้ายนี้ ถ้าคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์อย่าลืมแชร์ด้วยนะครับ สำหรับเพื่อน ๆ ท่านไหนที่ต้องการเทคนิคการขายที่ไม่เหมือนใครก็กด Like page ไว้เลยนะครับ

เข้าสู่ระบบ