fbpx

!! ลูกค้าทักแชท เข้ามาแต่ไม่ซื้อ ลูกค้าทักเยอะ แต่ว่าขายไม่ได้ -> มีคำตอบ

!! ลูกค้าทักแชท เข้ามาแต่ไม่ซื้อ ลูกค้าทักเยอะ แต่ว่าขายไม่ได้ -> มีคำตอบ

สวัสดีครับ พบกับผม teekha เช่นเดิม นะครับ สำหรับหลาย ๆ คน ที่กำลังขายของบนเฟส หรือว่าขายบนไลน์ จะเจอปัญหาที่ว่า ลูกค้าทุกเข้ามาแล้วเงียบ ลูกค้าทักเยอะมาก ๆ แต่ว่าปิดการขายไม่ได้

และคุณยังเจอเจอลูกค้าบอกประมาณนี้คือ

ขอคิดดูก่อน

ขอถามแฟนก่อน

ขอตัดสินใจก่อน

เอาไว้วันหลังนะคะ

เดี๋ยวติดต่อกลับนะคะ

 

ถ้าคุณเจอคำถามเหล่านี้   นั้นแปลว่าคุณปิดการขายตอนนี้ไม่ได้อย่าง แน่นอน แต่ผมจะมาไขความลับ สูตรที่จะให้ลูกค้าเหล่านี้กลับมาซื้อสินค้าของคุณเหมือนเดิม และรักคุณมากกว่าเดิม

 

เอาหละมาเริ่มกันเลย ถ้าคุณเจอคำพูดแบบที่ผมได้ยกตัวอย่างไรด้านบน อย่างแรกเลย เราจะต้องไม่ไปขัดกับลูกค้าเด็ดขาด เราจะต้องเห็นด้วยกับลูกค้า สิ่งที่ผมเจอมาตลอดในช่วงการขายคือ ลูกค้ายังไม่มั่นใจในการสั่งสินค้ากับเราตอนนี้

สิ่งที่เราทำได้คือ เราจะต้องเป็นส่วนหนึ่งในความคิดของลูกค้า เราอาจจะตอบว่า  ผมเห็นด้วยกับคุณลูกค้าครับ สินค้าของเราหลาย ๆ คนก็ใช้เวลาตัดสินใจนานมาก ๆ

สิ่งที่เป็นข้อห้ามมาก ๆ คือ สร้างภาพลบกับลูกค้า เพราะว่าเขากับสินค้าของคุณ จะเป็นฝ่ายที่อยู่ตรงข้ามกันทันที และไม่มีวันจะกลับมาซื้อสินค้าของคุณอีก

 

หลังจากที่คุณได้สร้างภาพบวกไปแล้ว หน้าที่ของคุณคือ ต้องค้นหาว่าสินค้าของคุณยังขาดตรงไหนที่ยังไม่สามารถสร้างความมั่นใจกับลูกค้าได้ ซึ่งความมั่นใจนั้น ผมแบ่งออกเป็น. ความมั่นใจต่อผู้ขาย ความมั่นใจต่อตัวสินค้า ความมั่นใจเรื่องของการรับประกันต่าง ๆ หลัก ๆ มีเท่านี้

 

ลูกค้าของคุณจะยังไม่ไปไหน เขาจะยังไม่ลืมคุณ เพราะว่าคุณได้สร้าง ภาพบวกกับ เขาไว้ และ่เขาเองก็เคยมีความสนใจสินค้าประเภทนี้  ถ้าคุณเป็นนักขายที่ดี คุณจะขอเบอร์โทรของลูกค้าไว้ และเสนอขายเขาอีกครั้ง

แต่ถ้าคุณเป็นนักขายทางเฟสบุค หรือว่าทางไลน์ แน่นอนว่าคุณมีรายละเอียดการคุยทั้งหมด คุณก็เสนอไปอีกครั้ง ครั้งนี้คุณจะต้องสร้างความมั่นใจให้ลูกค้ามากกว่าเดิม สินค้าของคุณยังขาดอะไร รีวิว มีหรือยัง หรือว่ายังขาดเรื่องของการบริการตรงไหน เราจะต้องออกแบบการขายของเราใหม่

 

ให้คุณลองปรับเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ และหาความต้องการของลูกค้าให้เจอให้ได้ว่าเขาต้องการอะไร ผมเจอลูกค้าคนหนึ่งทักเข้ามาอยากจะซื้อสินค้ามาก ๆ แต่ว่าพอผมตอบเรื่องของราคาและค่าส่งก็เงียบไป พอผมได้ศึกษาข้อมูลดูแล้ว ปรากฎว่าลูกค้าหลาย ๆ คนไม่อยากจะเสียค่าส่งแพงมาก ๆ

 

ผมเลยปรับเปลี่ยนค่าส่งลงมา 50% เสนอขายว่าถ้าสั่งตอนนี้เขาจำำด้ลดค่าส่ง ปรากฎว่า ผมปิดการขายได้ทันที

 

หนึ่งเคล็ดลับที่ผมอยากจะบอกเพื่อน ๆ คือ ลูกค้าที่เคยทักเข้ามาหาเรา เขาไม่ได้ไปไหน เขาจะยังรอดูคุณอยู่ว่า คุณได้ปรับเปลี่ยนให้เขามั่นใจสินค้ามากกว่าเดิมไหม ถ้าสามารถทำให้เขามั่นใจได้ เขาจะกลับมาซื้อสินค้าของคุณเอง

 

สุดท้ายนี้ผมขอฝากเพจของผมด้วยนะครับ Teekha margeting ด้วยนะครับ รับรองว่าจะมีข้อมูลการขายให้อ่าอย่างแน่นอนครับ

 

 

 

 

 

เข้าสู่ระบบ