fbpx

3 ขั้นตอน วิธีเขียน content ให้ปัง !!! ยอดขายถล่มทลาย ง่าย ๆ

3 ขั้นตอน วิธีเขียน content ให้ปัง !!! ยอดขายถล่มทลาย ง่าย ๆ

ถ้าคุณกำลังเขียน Content แล้วขายของไม่ได้ ไม่มีแชร์ ไม่มีไลค์ ?

โพสนี้คือคำตอบของคุณ

 

บ่อยครั้งที่เราออกแบบโพสของเราให้ดูสวย ดูดีและคิดว่าลูกค้าจะต้องชอบและจ่ายเงินซื้อสินค้าของเราแน่ ๆ แต่ผลที่ได้กลับมาคือ เงียบ ลูกค้าไม่ได้สนใจโพสของเราขของเราเลย ยิ่งคุณลงโฆษณากับเฟสบุคแล้วละก็ ผลที่ตามมาคือ ค่าโฆษณาที่แพงมาก ๆ เพราะโพสไม่ได้รับความสนใจ เป็นเทคนิคเลยเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในการลงโฆษณา ถ้าโพสของคุณไม่ได้รับความสนใจมาก ผลที่ได้คือ ค่าโฆษณาแพงมาก ๆ

คุณเจอแบบนี้บ้างไหม

บางโพส ไม่ได้ออกแบบภาพที่สวย คนแชร์เป็นล้าน

บางโพส เขียนคำธรรมดา แต่คนก็ติดตาม และแชร์ให้

บางโพสพิมพ์ 5 คำ แต่คนชอบมาก ๆ

เพราะอะไรหละ ??

มันมีหลายปัจจัย ซึ่งผมอยากจะเพื่อน ๆ อ่านบทความนี้คู่กัน การปิดการขาย

สำหรับบทความที่กำลังอ่านอยู่นี้จะเน้นเขียนเรื่องของการเขียน Content นะครับ

 

ผมสรุปให้เลย ที่เป็นแบบนั้นเพราะการเขียน Content มันมีส่วนมาก ๆ

คุณจะรู้จักสินค้า สักชิ้นได้เพราะอะไรหละถ้าไม่เพราะ Content

คุณจะอยากได้สินค้าเพราะอะไรหละ ถ้าไม่เพราะ Content

คุณจะจ่ายเงินให้อะไรสักอย่างไหม ถ้าไม่ใช่ Content

 

มันเป็นหมดทุกอย่างเลย เพราะ Content คือการสื่่อสารออกมา เพื่่อให้ลูกค้าได้ทราบ

จุดที่ทำให้ลูกค้าจ่ายเงิน คุณคือ ลูกค้าไว้ใจคุณ

 

หน้าที่ของ Content คือ ทำให้ลูกค้าไว้ใจ คุณจะออกแบบอย่างไรก็ได้ให้ลูกค้าไว้ใจ คุณชอบใจกาแฟร้านนนี้  คุณจึงเข้าไปสั่งมาทานหรือดื่ม

ถ้าคุณไม่ไว้ใจร้านนี้คุณก็ไม่สั่ง ไม่มอง ไม่ดู และหา วันนี้เราจะเขียน Content ให้ลูกค้าไว้ใจคุณกัน รับรองเลยว่ายอดขายของคุณจะต้องกระฉูดแน่นอน มาเริ่มเขียนกันได้เลย

 

ส่วนประกอบของ Contentเลย

การตั้งหัวข้อ

ส่วนนี้าสำคัญมากสุด เพราะเป็นจุดแรกที่ลูกค้าเห็น Content ของคุณ ถ้าพังก็ตรงนี้หละ ถ้าปังก็ตรงนี้เหมือนกัน วิธีง่าย ๆ ในการเขียนหัวข้อ คือ

 • ต้องรู้เรื่องใน 2 วินาที  จัด ๆ เน้น ๆ ไปเลย ว่าขายอะไร และดีอย่างไร ใน 2 วินาทีต้องเข้าใจ เช่นผมจะขายเสื้อใน “ใส่แล้วอกใหญ่ทันที” ,”ใส่แล้วเพิ่มไซต์จนคนเหลียวมอง” อย่าไปใช้คำประมาณว่า สั่งตอนนี้รับโปรทันที เพราะลุกค้ายังไม่รู้จักสินค้าเลย ใครจะบ้าสั่งจริงไหม ขายยาลดความอ้วนก็บอกไปเลย “ลด 3 โลใน 1 วัน”
 • เขียนด้วยปัญหาของลูกค้า เอาปัญหาของลูกค้ามาเขียน “คุณมีปัญหาเกี่ยวกับการเขียน Content ใช่หรือไม่” หรือว่า “ยอดขายคุณตกใช่หรือไม่” ถ้าเขาคือคือลูกค้าที่คุณต้องการสื่อสาร แน่นอนว่าเขาจะหยุดอ่านบทความของคุณ Content ของคุณก็หยุเขาได้หละ
 • ใช้ตัวคำที่สื่อสารได้ง่าย การสื่อสารได้ง่าย ๆ จะใช้เป็นตัวเลข เช่น 3 วิธีลดความอ้วนใน 1 วัน คุณคิดว่าเป็นไงเข้าใจไหม กับ วิธีลดความง่าย ๆ ทำได้ที่บ้าน อันไหนน่าสนใจกว่ากัน  การเขียนเพื่อขายจะต้องกำหนดให้ชัดไปเลยว่าเป็นอย่างไร ได้ดท่าไหร่ เช่น 3 วิธี,3วัน ลูกค้าต้องการความชัดเจน
 • เข้าถึงอารมณ์ของลูกค้า อารมณ์แบบไหนละที่จะทำให้ลูกค้าอยากจะได้สินค้า ที่ผมใช้แล้วได้ผลมากทีท่สุดคือ ทำให้เขารู้ว่าเขาจะพลาดอะไรไปถ้าไม่ได้มาใช้สินค้าของคุณ ” 3 วิธีลดความอ้วน ที่ไม่ทำให้ชีวิตคุณกลับไปเป็นเหมือนเดิม” แสดงให้เขาเห็นว่าถ้าพลาดการใช้สินค้าของคุณก็กลับอ้วนเหมือนเดิม

การเขียนเนื้อหา

ตรงนี้ผมจะเน้นให้ตอบรับและต่อเนื่องจากการตั้งหัวข้อ เพราะเวลาเข้ามาอ่านอารมณ์จะได้ไม่สะดุด คุณลองคิดดูว่า หัวข้ออีกแบบ เนื่อหาก็อีกแบบมันจะเป็นแบบไหน

 • ต้องมีความต่อเนื่อง หัวข้อลดความอ้วนใน 3 วัน เนื้อหาก็จะต้องตอบรับคำว่า 3 วัน เช่น เริ่มต้นเขียนว่า ลดคามอ้วน 3 วันทำได้อย่างไรมาดูกัน
 • เสริมอารมณ์ปัญหาของลูกค้า การเขียนไม่มีอะไรที่ตายตัว คุณจะต้องมีการเสริมอารมณ์เข้าไปด้วยการนำปัญหาของลูกค้าเข้ามาเขียน เช่น ตอนนี้ผมเองก็มีปัญหาเหมือนกับคุณคือ จะลุกก็ยาก จะเดินก็ลำบาก ความอ้วนมันทำให้ผมใช้ชีวิตลำบากจริง ๆ
 • มีความเข้าใจลูกค้า คุณอาจจะเริ่มด้วยการเขียนว่า ผมเองเคยอ้วนมา 80 กิโล จะเข้าห้องนํ้าก็ลำบาก ออกกำำลังกายก็ยาก วิ่งไม่ได้ ลูกค้าที่อ่านอยู่จะรู้สึกว่าเขาเข้าใจคุณและอ่านเนื้อหาของคุณต่อไป
 • Call to Action ให้ทำอะไรก้บอกไปเลย ให้ไปติดตามเพจของคุณ ให้ไปซื้อของ ให้ไปอ่านต่อที่ไหนต้องมี เพราะจะทำให้คุณขายสินค้าต่อไป

 

การออกแบบภาพ

ถ้าคุณ ไม่มีหัวด้านกราฟฟิคเหมือนผม แน่นอนเราพวกเดียวกัน แต่ก็ใช่ว่าจะทำไม่ได้ วิธีง่าย ๆ คือดังต่อไปนี้คือ

 • สื่อถึงปัญหาของลูกค้า พูดถึงลดความอ้วน ภาพจะต้องบกบอกถึงความอ้วน อาจจะเอาปัญหามาก้ได้ เช่น เอาภาพ ผู้หญิงที่อยากจะเสื้อผ้าสวย ๆ แต่ใส่ไม่ได้
 • เข้าใจง่าย คุณอาจจะเอาหัวข้อของคุณมาใส่ที่ภาพก็ได้นะครับ ให้เข้าใจได้ง่าย ๆ
 • เน้นหัวข้อสำคัญที่ส่วนขวาของภาพ คนเราจะมองตรงด้านขวาของเราก่อน หลังจากนั้นจะมามองด้านซ้าย ให้เน้นไปเลยอยากจะให้ลูกค้าเห็นอะไรก็ใส่มันตรงนี้หละ ถ้าเปรียบเทียบก็เหมือนหน้าจอคุณหละ คุณจะมองตรงไหนก่อนเมื่อยกมือถือขึ้นมาก็ใส่มันไปตรงนั้นหละ

 

สุดท้ายนี้หวังว่าบทความนี้จะทำให้เพื่อน ๆ ได้ไอเดียในการเขียนบทความ หรือว่าการทำ Content นะครับ วิธีที่ดีที่สุดของกา่รทำ Content คือ ต้องฝึกให้มาก แล้วคุณจะรู้ว่าจะสื่อสารแบบไหนออกมาได้

ผมของฝากเพจของผมด้วยนะครับ

https://www.facebook.com/teekhamarketing/

 

และผมยังมีกลุ่มเฟสบุคไว้ตอบคำถามเพื่อน ๆ หรือว่าคุยกันเกี่ยวกับการตลาด

https://www.facebook.com/pg/teekhamarketing/groups/

 

สุดท้ายนี้ถ้าเห็นว่าบทความนี้มีประโยชน์อย่าลืมแชร์ด้วยนะครับ

เข้าสู่ระบบ